สวยด้วยมะเขือเทศกับ 6 สูตรเด็ดเพื่อผิวสวยใสปิ๊ง

  • 1 Replies
  • 48 Views

1.รักษาสิว
เพราะมะเขือเทศมีวิตามินเอและวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวให้หายเร็ว วิธีใช้ง่ายมาก เพียงผ่ามะเขือเทศออกครึ่งแล้วนำมาถูผิวหน้าทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็นค่ะ ทำเป็นประจำนอกจากช่วยฆ่าเชื้อสิวและเร่งสิวให้หายเร็วแล้ว ยังช่วยลดเลือนรอยสิวให้จางลงเร็วขึ้นอีกด้วย

2.กระชับรูขุมขน
สาวคนไหนที่มีรูขุมขนกว้างบนใบหน้าสามารถคั้นน้ำมะเขือเทศสดมาผสมกับน้ำมะนาวในปริมาณเล็กน้อยได้เลย จากนั้นนำมาทาผิวหน้าไว้สัก 15-20 นาทีแล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง ทำได้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ รับรองรูขุมขนที่กว้างจะกระชับเต่งตึงขึ้นแน่นอน
3.ลดเลือนผิวหมองคล้ำ
ผิวหน้าที่หมองคล้ำทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจเรื่องความสวยได้เสมอ แนะนำให้คุณแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการนำมะเขือเทศมาหั่นให้เป็นชิ้นใหญ่ๆ จากนั้นคลุกเคล้ากับน้ำตาลทรายแล้วนำมาขัดผิวอย่างเบาๆ ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ เพียงเท่านี้ความหมองคล้ำของผิวก็จะจางหายไป เหลือเพียงผิวหน้ากระจ่างใสเข้ามาทดแทน สูตรนี้ขอแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะเห็นผลดีค่ะ

4.ชะลอริ้วรอยก่อนวัย
ความแก่หรือใบหน้าที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยย่อมเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนกลัวกันอย่างมาก แนะนำให้คุณนำน้ำและเนื้อมะเขือเทศมาผสมให้เข้ากับแป้งกรัมเพื่อให้ได้เนื้อที่มีลักษณะเหลวๆ จากนั้นนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็นค่ะ ทำเป็นประจำสภาพผิวหน้าก็จะเต่งตึงสดใสขึ้น
5.ลดความมันบนใบหน้า
ให้คั้นเอาน้ำมะเขือเทศมาใช้ โดยนำสำลีชุบแล้วเอามาทาผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยขจัดคราบความมันบนใบหน้าให้ลดน้อยลงได้

6.เยียวยาอาการผิวไหม้จากแดด
สารไลโคปีนจากมะเขือเทศมีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ดังนั้น เมื่อผิวมีอาการไหม้แดดมาก็สามารถนำน้ำมะเขือเทศผสมกับนมเปรี้ยวแล้วนำมาทาผิวบริเวณที่มีปัญหาไหม้แดดได้เลย โดยทาทิ้งไว้สัก 20-30 นาทีแล้วล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้อาการผิวแสบร้อนไหม้แดดก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ  77up

*

warmojo

  • *****
  • 9145
    • View Profile