สูตรความงาม จากของในครัว สวยได้ยาวๆ แม้อยู่บ้านช่วง โควิด-19

  • 1 Replies
  • 60 Views

สูตรที่ 1 น้ำมันมะกอก
หลายคนน่าจะมีติดบ้านอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่มี "น้ำมันมะกอก" ก็หาซื้อได้ง่าย มีราคาถูกมาก น้ำมันมะกอกจะช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักและเงางามมากยิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้อย่างดี สาวๆ สามารถหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก โดยการทาให้ทั่วเส้นผมแล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาทีหรือนานกว่านั้นแล้วล้างออก หรือใช้น้ำมันมะกอก 2-3 หยัดชโลมเส้นผมทิ้งไว้ก่อนนอน ก็จะช่วยให้เส้นผมเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

สูตรที่ 2 ไข่แดง
ไข่แดงเป็นโปรตีนที่สามารถช่วยให้สภาพเส้นผมแข็งแรงไม่เปราะบางได้ สาวๆ สามารถหมักผมได้โดยการนำไข่แดงมาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ตเพื่อเพิ่มความนุ่มสลวยให้เส้นผมได้ โดยหมักทิ้งไว้ 30 นาทีหรือนานเท่าไหร่ก็ได้ แล้วสระผมให้สะอาดก็จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงและมีความนุ่มสลวยสวยงาม

สูตรที่ 3 มะกรูด
สระผมใช้มะกรูด ความเปรี้ยวความเป็นกรดจะช่วยขจัดความมันหนังศีรษะและช่วยให้ผมดกดำเป็นเงางาม
สูตรที่ 4 โยเกิร์ต
เพียงมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต 10 นาที ก่อนอาบน้ำ จะช่วยบำรุงผิวให้ขาวเนียน นุ่มสดใส ผลัดเซลล์ผิว และยังช่วยผลัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนให้หลุดออกไปด้วย นอกจากนี้โยเกิร์ตเย็นๆ จะช่วยสมานผิวจากผิวไหม้แดดได้อีกด้วยค่ะ

สูตรที่ 5 มะเขือเทศ
มะเขือเทศจะช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสดูอมชมพูมากขึ้น สาวๆ สามารถนำมะเขือเทศสดๆ มาล้างให้สะอาดแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำมาโปะให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตาไว้ หรือไม่ก็นำมะเขือเทศบดละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างหน้าตามปกติ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสอมชมพูได้ทันที และถ้าใช้มะเขือเทศแช่เย็น ก็จะยิ่งทำให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

สูตรที่ 6 มะขาม นม น้ำผึ้ง
น้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะนำเข้าไปอุ่นกับไมโครเวฟซักพักให้พออุ่นๆ ผสมเข้ากับนมสด 1/2 ถ้วยและมะขามเปียกคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ ใช้สำลีจุ่มให้ชุ่มหรือจุ่มด้วยแผ่นมาสก์เปล่า เอามามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วทำการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราใช้เป็นปกติ กรดธรรมชาติจากมะขามจะช่วยให้ใบหน้าขาวใสได้เป็นอย่างดี นมและน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวเราดีนุ่มชุ่มชื้นยิ่งขึ้นเพื่อลดริ้วรอย  bet2you

*

warmojo

  • *****
  • 9145
    • View Profile